4 loại đồ uống càng uống càng gây xơ gan, suy thận, chớ lạm dụng

23/06/2021
Nguyễn Thị Phương Dung

Nước tăng lực

Một lon nước tăng lực có thể sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo làm việc hiệu quả, bớt mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn không nên lạm dụng các loại nước tăng lực bởi trong nước tăng lực có nhiều đường, chất bảo quản, caffein… dễ gây hại cho hệ tiêu hóa, gan thận của bạn. Nếu bạn càng uống nhiều càng suy gan thận. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình bạn nên hạn chế loại đồ uống này.

Trà sữa

Trà sữa là một loại đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhưng bạn không nên lạm dụng loại đồ uống này bởi trong thành phần của  dinh dưỡng của trà sữa có hàm lượng đường cao, nếu bạn uống nhiều trà sữa dễ gây béo phì và làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn.

Thêm vào đó, do trong thành phần của trà sữa còn chứa nhiều thành phần hóa chất khiến cho thận của bạn phải làm việc vô cùng mệt mỏi dễ gây suy thận. Bên cạnh đó, khi bạn tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường cũng tương đương với việc bạn đang nạp rất nhiều calo vào người dễ làm bạn mắc bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp…


 

Trà đặc

Trà đặc có chứa nhiều thành phần kích thích dây thần kinh, và niêm mạc dạ dày nên giúp bạn tỉnh táo và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn uống trà đặc cũng dễ bị nhiễm chất fluor dễ gây nên hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, giảm trí nhớ... không hề tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó,  trong thành phần của trà đặc có tích trữ quá nhiều fluor, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho vỏ thận khiến thận của bạn lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất, khi kéo dài trong một thời gian dễ gây suy yếu cho gan thận của bạn.

Thêm vào đó, nếu như bạn uống nhiều trà đặc còn dễ gây mất ngủ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của bạn  nên sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng căng thẳng mệt mỏi, mất ngủ liên miên sẽ suy kiệt sức khỏe nhanh chóng.

Nước ngọt có gas

Trong thành phần của nước ngọt có gas chứa nhiều đường, hóa chất, phụ gia, không tốt cho sức khỏe của bạn… Nếu như bạn uống nhiều nước ngọt có gas sẽ dễ gây suy hại gan thận. Thêm vào đó, khi bạn uống quá nhiều nước ngọt có gas còn dễ gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột..

 

Viết bình luận của bạn