4 loại nước uống vào buổi sáng bổ ngang nhân sâm, tổ yến: Uống buổi tối hóa "độc dược" nên tránh xa

09/10/2023
Nguyễn Thị Phương Dung

Những loại nước dưới đây rất tốt cho bạn nếu như chúng được uống vào buổi sáng. Ngược lại, buổi tối thì bạn nên tránh kẻo dễ gây rắc rối cho sức khỏe.

Nước dừa

Ai cũng biết rằng nước dừa là một loại nước có hàm lượng Kali, vitamin, khoáng chất cao...nhất là khi bạn uống vào buổi sáng thì sẽ giúp thanh lọc cơ thể vô cùng tốt. Đồng thời, nước dừa còn giúp cân bằng chất điện giải ở trong cơ thể giúp bạn luôn khỏe mạnh, thanh nhiệt giải độc hữu hiệu. Đặc biệt, với những mẹ bầu thì nước dừa chính là loại nước cực kỳ quý giá nên bổ sung từ tháng thứ 4 thứ 5 của thai kỳ để con luôn được khỏe mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên uống nước dừa trong ngày, nhất là buổi sáng và buổi trưa, buổi xế chiều. Không nên uống vào buổi tối nhất là trước khi đi ngủ. Bởi nước dừa có hàm lượng kali cao nếu uống buổi tối dễ gây lạnh bụng tiêu chảy. Bên cạnh đó, do nước dừa có hàm lượng nước cao nên uống buổi tối khiến bạn dễ đi tiểu nhiều ảnh hưởng tới giấc ngủ gây mệt mỏi.

4 loai nuoc uong buoi sang nhu than duoc uong buoi toi hoa doc duoc

Uống nước hoa quả

Nước hoa quả là một loại nước rất tốt với sức khỏe con người. Đồng thời, trong nước hoa quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho làn da, mái tóc và vóc dáng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước ép hoa quả vào buổi sáng hoặc buổi trưa trong ngày. Còn buổi tối thì không nên. Bởi vì trong một số loại nước ép chứa hàm lượng đường cao nếu uống buổi tối sẽ gây béo phì. Ngoài ra, do nước em chưa nhiều khoáng chất vitamin nên nếu bạn uống buổi tối sẽ khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn làm tăng gánh nặng cho dạ dày của bạn. Đồng thời, dễ gây mất ngủ tỉnh giấc nửa đêm

Cà phê

Cà phê có chứa nhiều caffein nên khi bạn uống vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể tỉnh táo để bắt  đầu một ngày mới hiệu quả. Đồng thời, khi bạn uống một ly cà phê sau bữa sáng sẽ giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật như tim mạch. Nhưng do cà phê vốn dĩ không chỉ có tính axit mà còn chứa caffein, từ đó tạo ra tính axit trong dạ dày. Nếu bạn buộc phải uống, cà phê khử caffein thường có hàm lượng axit thấp hơn so với loại thông thường. Việc bạn uống cà phê buổi tối dễ gây căng thẳng mệt mỏi và khiến cho sức khoe của bạn bị suy nhược vì mất ngủ nên tránh xa.

nuoc ep hoa qua tot khi uong buoi sang

Viết bình luận của bạn