Người Nhật đã sử dụng nước uống ion kiềm như thế nào?

21/06/2021
Nguyễn Thị Phương Dung

Người Nhật Bản sống thọ nhất thế giới.
Theo thống kê của WHO, người Nhật có tuổi thọ trung bình nằm trong top cao nhất thế giới, trên 80 tuổi. Ngay cả khi về già, người Nhật cũng rất khỏe mạnh và linh hoạt.

Tại quốc gia này, sức khỏe là một yếu tố được quan tâm hàng đầu nên không có gì bất ngờ khi họ ăn những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và rất lành mạnh.

Ngoài ra, tại quốc gia mặt trời mọc này, có một loại nước uống rất được ưa chuộng trong mọi gia đình trong hơn 50 năm qua đó là nước Ion kiềm (alkaline ionized water).

cách người Nhật uống nước ion kiềm

Người Nhật sử dụng nước ion kiềm hàng ngày.
Người Nhật nhận ra lợi ích của nước điện giải Ion kiềm, vì vậy họ sử dụng nước Ion kiềm hằng ngày. Nếu đã từng đến quốc gia này, bạn sẽ thấy thức uống này được sử dụng ở hầu hết các gia đình, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,…

Nhật Bản cũng là quốc gia tiên phong trong quá trình nghiên cứu cũng như phổ biến loại nước uống thần kỳ này. Thông cáo dược phẩm số 763 được Bộ y tế Nhật ban hành vào năm 1965 nhằm khuyến khích người dân dùng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh.

Nước ion kiềm đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Vào năm 1999, hội Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 đã nhận định rằng nước uống chứ Ion Kiềm đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng hằng ngày. Nó lợi với sức khỏe, ngăn ngừa và phòng tránh tiểu đường, ung thư, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, cao huyết áp… Sử dụng nước uống Ion kiềm giúp kéo dài tuổi thọ, tăng sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hơn.

Viết bình luận của bạn