Những công dụng tuyệt vời của nước muối biển sâu có thể bạn chưa biết?

22/06/2021
Nguyễn Thị Phương Dung

 

1. Nước muối biển sâu là gì?

Nước muối biển sâu hay nước biển sâu thường dùng để chỉ một vùng nước biển được bơm lên từ độ sâu 400m đến 700m. Ở độ sâu này gần như không ánh sáng mặt trời dẫn đến sự thiếu quang hợp của các sinh vật phù du thực vật đã làm cho rất nhiều chất dinh dưỡng vẫn còn ở đó. Nước biển sâu thường có các đặc điểm sau: nhiệt độ thấp, độ tinh khiết cao và đặc biệt giàu các nguyên tố khoáng có lợi bao gồm magiê, canxi, kali, crom, selen, kẽm và vanadi,…

2. Các chất khoáng trong nước biển sâu có tác động như thế nào đến cơ thể?

Nước biển sâu 2

Nước biển sâu chứa có nhiều khoáng chất hơn so với nước biển bề mặt, chẳng hạn như magiê, canxi, kali, crom, selen, kẽm và vanadi. Nước biển sâu là một nguồn dinh dưỡng tốt và có thể được coi là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, vì các khoáng chất chứa bên trong nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Magie là chất khoáng có tác động rất lớn đối với nhiều quá trình sinh lý trong cơ thể như chuyển hóa năng lượng và các chức năng của enzym. Magie có thể làm giảm sự tích tụ lipid trong động mạch chủ của những đối tượng ăn nhiều cholesterol. Bên cạnh đó, Magie có lợi cho những người mắc bệnh tim mạch vì nó có thể làm giảm nguy cơ đau tim bằng cách làm giãn mạch máu và ngừng co thắt ở cơ tim và thành mạch. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và hen suyễn. Nước uống có hàm lượng Mg cao cho thấy tác dụng ức chế sự biệt hóa tế bào mỡ cao hơn, có nghĩa là quá trình tổng hợp tế bào mỡ có thể bị chậm lại bởi Mg.

Canxi là một trong những khoáng chất chính đối với con người. Nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như  sự phát triển và mật độ xương và đóng vai trò là đồng nhân tố quan trọng cho một số enzym cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng. Bổ sung đầy đủ Canxi có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, và một số dạng ung thư. Một chế độ ăn nhiều Canxi có thể làm tăng quá trình phân giải lipid, làm tăng tốc độ giảm cân một cách rõ rệt.

Crôm là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho quá trình chuyển hóa carbohydrate và lipid. Nó có đặc tính chống oxy hóa rất hữu ích để mở rộng tuổi thọ của tế bào.

Vanadi có khả năng làm giảm lipid và đã cho thấy hiệu quả trong việc ức chế sự biệt hóa tế bào mỡ của tế bào mỡ.

Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích của các nguyên tố khác trong nước biển sâu đối với sức khỏe vẫn còn chưa được làm sáng tỏ, đặc biệt là đối với các nguyên tố vi lượng.

 

Nước biển sâu có tác động rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nước biển sâu có thể giúp khắc phục các vấn đề sức khỏe đặc biệt liên quan đến các bệnh liên quan đến lối sống như bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư và các vấn đề về da

Viết bình luận của bạn